Ốp Tường Trước Hay Lát Nền Trước?

Ốp tường trước hay lát nền trước đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị xây dựng hoặc ôp tường cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là các người thợ thi công hay chủ nhà. Vậy Ốp tường trước hay lát nền trước mới đúng? Cùng cemdecor.vn tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Trả lời câu hỏi nên Ốp tường trước hay lát nền trước?

Chúng ta nên thi công ốp tường trước, không chỉ ở khu vực phòng tắm mà ở bất kỳ vị trí nào mà ngôi nhà có sử dụng gạch cho tường. Bởi nếu tiến hành lát sàn trước, trong quá trình ốp tường có thể ảnh hưởng như trầy xước, mẻ gạch sàn, dẫn đến ảnh hưởng đên chất lượng gạch sàn. Chính vì thế, bạn phải hoàn tất việc thi công ốp trường rồi sau đó mới tiến hành thi công lát gạch sàn.

Ốp tường trước hay lát nền trước?

2. 4 lý do nên ốp tường trước khi lát nền

Bạn nên thi công ốp tường trước khi lát gạch sàn bởi việc này mang lại rất nhiều lợi trong việc lớn trong công đoạn thi công cũng như đam bảo chất lượng sàn nhà. Cùng tìm hiểu 4 lí do nên ốp tường trước khi lát nền.

2.1. Đảm bảo được chất lượng mặt sàn

Như đã nói ở trên, việc thi công ốp tường rất dễ rơi vãi vật liệu xây dựng xuống, gây tác động xấu đến bề mặt của nền nhà. Chính vì vậy, để tránh sự ảnh hưởng đó, chúng ta phải ốp tường trước khi lát gạch nền. Điều này áp dụng với cả những mẫu gạch thông thường hay những mẫu gạch bê tông 3D mới hiện nay. 

2.2. Hạn chế làm bẩn sàn nhà

Nếu lát nền trước, trong quá trình ốp tường vữa, keo hoặc những bụi bẩn sẽ rất dễ rơi xuống bề mặt sàn sàn và sẽ dẫn đến tình trạng làm bẩn sàn nhà. Việc rơi vãi này rất ảnh hưởng đến bề mặt sàn, không chỉ ở chất lượng sàn mà còn phải mất rất nhiều công sức cho việc vệ sinh, tẩy rửa sàn nhà. Chính vì thế, gia chủ nên ốp tường, lắp phào chỉ GFRC trước khi thi công gạch lát nền, để giảm thiểu bớt quá trình phải vệ tinh cho bề mặt gạch sàn.

Xem thêm: Cách tính m2 gạch ốp tường 30×60

Ốp tường trước hay lát nền trước?

2.3. Dễ dàng chọn lựa gạch lát nền

Nếu gia chủ tiến hành thực hiện lát gạch nền trước khi ốp tường, gia chủ sẽ khó tìm được những mẫu gạch ốp tường có kích thước phù hợp với gạch lát nền. Bởi trên thị trường hiện nay, các mẫu mã, kích thước của gạch ốp tường đang khá hạn chế nếu so với sự phổ biến của gạch lát nền.
Chính vì thế, việc ốp tường trước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thi công, không phải tính toán nhiều trong việc lựa những mẫu phù hợp.

2.4. Đẩy tiến độ thi công nhanh

Quá trình thi công gạch ốp tường trước khi lát nền sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thi công, Bởi trong khi đợi vữa trát tường khô thì vẫn có thể lát nền được. Từ đó, giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian thi công, giảm thiểu chi phí, đồng thời đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện của công trình.

Ốp tường trước hay lát nền trước?
Ốp Tường Trước Hay Lát Nền Trước

Như vậy, trên đây là bài viết về ốp tường trước hay lát nền trước cùng những phân tích của cemdecor.vn về vấn đề này. Hi vọng với những thông tin ở trên phần nào đã giúp bạn có được câu trả lời hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.
Nếu có nhu cầu mua gạch bê tông trang trí, gạch thông gió, phào chỉ GRC, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
Số điện thoại: 0879.36.99.67
Zalo: 0879.36.99.67
Website: https://cemdecor.vn/